Cảm biến TruePresence của Steinel

Quên đi mọi điều mà chúng ta biết về cảm biến hiện diện.
Hãy đặt con người là trung tâm của cuộc cách mạng số.
Có nên làm cảm biến nữa? Điều gì là thực sự cần quan tâm? Cái gì thực sự là quan trọng? đó là những gì mà chúng tôi tự hỏi khi tìm cách thúc đẩy hơn nữa sự tiến hoá của công nghệ cảm biến.
“Cảm biến hiện diện” ngày nay thực ra chỉ là cảm biến chuyển động nâng cao. Vậy làm sao để một cảm biến chuyển động có thể được cải thiện hơn nữa ?
Câu trả lời đến rất nhanh : bằng cách tập trung vào sự hiện diện thật sự của con người thay vì chuyển động. Sự hiện diện thực sự có nghĩa là người đang có mặt, cho dù không chuyển động.
Nó thực sự thay đổi hoàn toàn hiện thực. Chúng tôi chấp nhận thách thức….và vượt qua nó.
True Presence® là cảm biến đầu tiên trên thế giới thật sự là cảm biến sự hiện diện. Nó phát hiện ra sự có mặt của người cho dù người đó đang đi lại, đứng, ngồi, đọc, nghỉ ngơi hay thậm chí là ngủ. Đây chính là cách nhận biết kỹ thuật số về việc có mặt hay vắng mặt của con người. Nó cũng là thông tin cơ bản cho công nghệ quản trị toà nhà hiện nay và trong tương lai.
True Presence® là sản phẩm hàng đầu của Steinel trong quá trình tiến hoá của cảm biến hiện diện và mở ra một kỷ nguyên mới trong công nghệ cảm biến cho toà nhà
Dòng sản phẩm True Presence® kết hợp công nghệ cách mạng với thiết kế cảm biến tăng cường dựa trên nền tảng kỹ thuật số.
True Presence® phát hiện ra cả các chuyển động vi tế từ các chức năng sự sống của con người. Kể cả những cử động nhỏ nhất của lồng ngực hay vai cũng đủ để nó phát hiện.
Số hoá các giác quan
Công nghệ True Presence® của chúng tôi dựa trên việc đo đạc môi trường xung quanh bằng sóng điện từ tần số cao. Sự hiện diện của con người được thể hiện với hình ảnh lồng ngực 3 chiều, với các chuyển động nhỏ nhất của chức năng sống như hô hấp hay nhịp tim…
Sự kết hợp hài hoà giữa anten có độ nhạy siêu cao và phần mềm phân tích cảm biến độc nhất vô nhị mang lại kết quả 100% chính xác. Khoảng cách từ người tới cảm biến, các vector chuyển động và tư thế của cơ thể đều ghi nhận. Và tất cả những thông tin trên được cập nhật cực nhanh và cực chính xác do đó không cần thiết lập thời gian trễ cho đèn hay điều hoà (ON delay time).
 
Đôi khi chỉ vài chi tiết nhỏ lại mang đến những thay đổi lớn lao không ngờ. Thậm chí ngay cả khi hầu hết mọi người không để ý tới cảm biến gắn trên trần : True Presence® cũng mang lại một ấn tượng trường tồn. Thiết kế xuất sắc của nó thể hiện cho một cuộc cách mạng ở bên trong.
True Presence® phát hiện một cách tin cậy tuyệt đối sự có mặt hay vắng mặt của người trong diện tích khoảng 64 m². Nó cũng có thể hoạt động như một cảm biến hiện diện thường với một diện tích mà chưa từng có cảm biến truyền thống nào đạt được trước đây là 177 m²!
True Presence®- Các ứng dụng hiệu quả hơn cho sức khoẻ, an toàn, an ninh và tiện nghi
Sự thông minh của một toà nhà đến từ các giác quan sắc bén, như của con người. Các cảm biến làm nhiệm vụ ghi nhận các dữ liệu và gửi tới trung tâm xử lý để phân tích và đánh giá. Các thông tin có được từ kết quả phân tích này sẽ được gửi tới các bộ chấp hành kỹ thuật trong toà nhà. Toà nhà thông minh sẽ liên tục thu thập các dữ liệu này tối ưu hoá cá c hoạt động của hệ thống một cách hoàn toàn tự động.
True Presence® cóthể phát hiện sự có mặt của người trong phòng bất kể là họ đang làm gì. Thông tin về sự có mặt của người đã trở thành một dữ liệu điều khiển trong tự động hoá toà nhà. Và mặc dù là công nghệ này đã được Steinel thương mại hoá, nó vẫn chưa bộc lộ hết các tiềm năng sẵn có. Kết hợp True Presence® với cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, VOC hay cảm biến đo độ sáng có thể biến các cảm biến này thực sự là các giác quan của toà nhà và biến nó thực sự trở thành toà nhà thông minh.
Quản lý phòng trống và dịch vụ phòng khách sạn
Phòng nào đang trống và phòng nào hiện vẫn có khách? Sẽ không thực sự thuận tiện nếu nhân viên dọn phòng bước vào một phòng vẫn đang có khách ở. Áp dụng cảm biến TruePresence cho khách sạn giúp người quản lý biết rõ tình trạng về phòng khách lưu trú, từ đó, dịch vụ phòng sẽ được tối ưu hoá và nhanh hơn nhiều.
Giám sát phòng chăm sóc bệnh nhân & người cao tuổi
Ngàycàng có nhiều người cao tuổi cần chăm sóc hơn trên thế giới. True Presence® cungcấp Giải pháp chăm sóc người cao tuổi đặc biệt bằng cách giám sát các biểu hiện sự sống của những người cần chăm sóc, nó có thể giám sát cả sự có mặt hay vắng mặt của người bệnh cũng như các dấu hiệu biến đổi khỏi tình trạng sức khoẻ bình thường.
Tạo ra môi trường khí hậu trong lành
Cảm biếnTrue Presence® Multisensor KNX phântích điều kiện khí hậu trong phòng và cung cấp cơ sở để tối ưu hoá quạt thông gió, điều hoà, rèm cửa hoặc các hệ thống khác. Nó tạo ra bầu không khí lành mạnh và đảm bảo ánh sáng lý tưởng cho lớp học.
Sơ tán khẩn cấp một cách hữu hiệu
Kịch bản xấu nhất xảy ra :ngườitrên mộtcon tàu du lịch hay một khách sạn cần phải được sơ tán. Làm sao có thể biết được không còn khách hàng nào bị kẹt lại?True Presence® cóthể giúp xác định phòng nào hay khu vực nào có người hoặc không, không phụ thuộc vào tình trạng khói hay nhiệt độ.
Footer