DU THUYỀN MS BELLE DE I’ADRIATIQUE AN TOÀN VÀ TIỆN NGHI

Cùng KNX trải nghiệm chuyến du ngoạn trên biển không thể tuyệt vời hơn với du thuyền sang trọng MS Belle de l’Adriatique

Du thuyền MS Belle de l’Adriatique chạy dọc bờ biển Croatian, qua biển địa trung hải và tới quần đảo Canary. MS Belle de l’Adriatique được bắt đầu làm ở Pháp, sau đó được chuyển qua sông Rhine tới Brussel để hoàn thiện các bong trên và nội thất bên trong. Với kích thước dài 110m, rộng 12m, tốc độ 16 hải lý, du thuyền gồm hơn 100 cabin được trang trí hiện đại và trang nhã, cung cấp phòng cho hơn 200 khách. Ngoài những yêu cầu tiện nghi, thoải mái cao, một chiếc du thuyền lớn cũng phải đáp ứng một yêu cầu cũng hết sức quan trọng khác đó là sự an toàn. Trong trường hợp cần thiết, việc chuyển đổi ánh sáng ở các phòng và hành lang sang ánh sáng từ nguồn cấp dự phòng phải được thực hiện trong khoảng thời gian rất nhanh. Do vậy, buộc các thủy thủ trên tàu phải kiểm soát được chức năng này bất kỳ lúc nào.

1

2

3

KNX – một hệ thống bus phân cấp, rất lý tưởng cho kiểu ứng dụng như vậy. Hệ thống bus cũng được sử dụng để tạo ra các trạng thái ánh sáng khác nhau trên tàu. Ánh sáng có thể được điều chỉnh để phù hợp với từng không gian, và âm nhạc trong các phòng như phòng ăn, bar và piano bar. MS Belle de l’Adriatique sẽ lướt thật êm và an toàn giữa biển trời xanh biếc Địa Trung Hải.

Những lợi ích quan trọng của KNX cho các kỹ sư xây dựng tàu
Công nghệ chuẩn mở và linh động đã hoàn toàn thuyết phục các kỹ sư của MS Belle de l’Adriatique sử dụng KNX cho chiếc du thuyền lớn, hiện đại và sang trọng này. Quá trình lắp đặt được thực hiện bởi nhà tích hợp hệ thống giàu kinh nghiệm Bastec đến từ Luxemburg. Các quy định cho các kỹ sư tàu quốc tế yêu cầu hệ thống ánh sáng trong các khu vực giao nhau, khu vực bên ngoài, và phòng ăn có thể được chuyển sang dạng ánh sáng của nguồn cấp điện dự phòng bất kỳ lúc nào. Hệ thống KNX điều khiển việc luân chuyển này tới máy phát điện và sau đó tới nguồn cấp điện áp thấp, cung cấp ánh sáng dự phòng với mức năng lượng cần thiết khi chạy ắc quy.

4

5

6

Hệ thống ánh sáng được điều khiển và giám sát qua một bàn phím nhỏ tại phòng điều khiển – được sửa đổi cho phù hợp với thiết kế của tàu – kết nối trực tiếp tới KNX. Bảng điều khiển được thiết kế với màu sắc, kích cỡ phù hợp, các chức năng giúp điều khiển tất cả các đèn trên 5 bong. Các phím bấm điều khiển bằng kim loại, tròn, dẹt kết hợp tín hiệu đèn LED để thông báo tình trạng. Nút bấm và đèn LEDs được kết nối tới bộ kết nối KNX bus với các tham số trực tiếp điều khiển chức năng và được cung cấp trực tiếp bởi điện áp KNX bus.

Ánh sáng hòa quyện với âm nhạc
Công nghệ KNX không chỉ được áp dụng cho sự an toàn mà còn cho các ứng dụng giải trí trên MS Belle de l’Adriatique. Người chơi DJ có thể áp dụng các bối cảnh ánh sáng khác nhau với một trộn âm 20 nút được kết nối trực tiếp tới thiết bị làm mờ sáng của KNX. Điều này tạo ra một sự hòa trộn giữa âm thanh và ánh sáng vô cùng độc đáo trong phòng khiêu vũ, một không gian hoàn hảo đem đến sự hứng khởi và thăng hoa trong từng bước nhảy. Nhờ hệ thống phân cấp và khả năng biểu hiện thành tham số, hệ thống có thể được điều chỉnh để đáp ứng các nhu cầu thay đổi và có thể mở rộng được.

Các lợi ích của KNX
– Yêu cầu cao của việc chuyển từ ánh sáng thông thường sang dạng ánh sáng từ nguồn cấp dự phòng thông qua máy phát động cơ diesel và ắc quy được cung cấp và giám sát bởi hệ thống KNX bus.
– Ánh sáng có thể được điều chỉnh theo các trạng thái mong muốn và âm nhạc trong các phòng như phòng ăn, bar, và piano bar.

Các tính năng hiện đại
– Hệ thống ánh sáng trong phòng khiêu vũ có thể được điều chỉnh theo âm nhạc. Do đó sẽ tạo ra bối cảnh phù hợp với từng loại âm nhạc.
– Một bảng điều khiển đặc biệt tại phòng chỉ huy cho phép giám sát và điều khiển hệ thống. Nút bấm và LEDs được kết nối trực tiếp tới bộ kết nối KNX và được cung cấp bởi nguồn cấp điện áp.

Nguồn tin: http://www.knx.org

Footer