GƯƠNG TRANG ĐIỂM IoT – SPA DI ĐỘNG TẠI NHÀ CỦA BẠN

Trong năm nay, chúng ta đã nghe nói quá nhiều về Internet of Things cùng những thứ liên quan. Song, các định nghĩa hay những mô tả về chúng vẫn còn khá mơ hồ! Thế nên hãy xem bài viết này để biết thêm một vật dụng thông minh có liên quan đến xu hướng này nhé!

Trước khi nói về “nhân vật chính”, mình xin kể cho bạn một câu chuyện có thật và có liên quan đến nó một xíu! Chuyện là: Có một anh kỹ sư công nghệ nọ tên Simon Shen – người đã sáng tạo ra sản phẩm và hiện là CEO của công ty cùng tên, HiMirror.

Sau khi kết hôn với Amanda, anh nhận thấy dường như giữa mình và vợ vẫn có một khoảng cách gì đó nên quyết tâm tìm hiểu. Cuối cùng, Simon nhận ra rằng lý do của mọi chuyện là thuộc về anh, do anh dành quá nhiều thời gian cho công việc.

Kể từ đó, anh luôn tìm cách để san sẻ niềm vui của mình với vợ, đặc biệt là muốn mang những thành tựu công nghệ giúp ích cho vợ mình.

Simon Shen và HiMirror

CEO Simon Shen và sản phẩm cùng tên với công ty, HiMirror.

Một lần nọ, Simon tình cờ thấy Amanda đá mạnh chiếc cân vào góc phòng tắm sau khi sử dụng. Rồi một vài tuần tiếp theo, anh lại thấy cô vợ của mình làm lại hành động này! Thế là anh đã biết được mối trăn trở của Amanda và bắt tay vào thiết kế một chiếc cân thông minh, sau này được đặt tên là Smart Body Scale và hiện đã có mặt trên thị trường.

Tiếp đến, khi ngồi quan sát cô vợ trang điểm, Simon lại tiếp tục nảy ra một ý tưởng mới! Bởi vì cứ mỗi lần make-up, Amanda tốn rất nhiều thời gian để chọn lựa mỹ phẩm phù hợp với trạng thái da hiện tại. Điều đó khiến anh tự hỏi: Làm sao vợ mình có thể biết và nhớ chính xác trạng thái da cũng như tỷ lệ mỹ phẩm cần sử dụng cho mỗi lần?

Và rồi, một lần nữa, Simon vắt óc để tạo nên sản phẩm gương thông minh HiMirror mà chúng ta sẽ nói đến trong bài!

HiMirror có rất nhiều công dụng!

Được biết, đây là một chiếc gương “ma thuật”, có thể giúp bạn – đặc biệt là chị em phụ nữ theo dõi tình trạng sức khoẻ của bản thân thông qua các biểu hiện trên da mặt.

Để làm được như vậy, Simon đã gắn cho HiMirror một cái ống kính to bản kèm theo khả năng cân chỉnh ánh sáng tuyệt diệu giúp nó ghi lại mọi cử động, trạng thái nét mặt người dùng khi họ đứng trước gương (theo chỉ dẫn hiện trên màn hình 14 inch).

Sau đó, bằng các thuật toán phân tích và đối chiếu với dữ liệu của đội ngũ y – bác sỹ chuyên môn nghiên cứu được tích hợp bên trong chip xử lý, sản phẩm này sẽ mau chóng xác định và khoanh vùng những nơi bất thường trên da rồi đưa ra lời khuyên và liệu pháp giải quyết. Ví dụ, bạn đang có nhiều quầng thăm ngay mắt, nên cần uống nhiều nước và đủ giấc hơn,…

HiMirror sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp với từng cá nhân!

Chưa dừng lại ở đó, HiMirror còn được liên kết với một kho Big Data – nơi chứa vô vàn những chỉ dẫn (cả video và text) về các liệu trình chăm sóc da giống như ở các Spa chuyên nghiệp. Hoặc đưa ra lời khuyên về các loại mỹ phẩm cần thiết cho da hay kiểm tra chủng loại của chúng,…

Đặc biệt hơn, do là một phụ kiện được xây dựng theo xu hướng IoT nên HiMirror sẽ luôn kết nối mạng để cập nhật tình hình thời tiết, và cảnh báo cho bạn khi trời hôm nay có quá nhiều tia UV gây nguy hại đến da,… Thậm chí khi bạn không ở cạnh nó, nó sẽ vẫn gửi dữ liệu đến smartphone để nhắc nhở đúng lúc!

Bạn sẽ mua HiMirror với hơn 4 triệu đồng?

Nhìn chung, HiMirror sẽ giúp cho bạn khá nhiều việc. Bên cạnh làm đẹp, nhắc nhở – gợi ý về các vấn đề sức khoẻ (không bao gồm các bệnh không biểu hiện qua da mặt), sản phẩm này còn có thể biến thành một cái máy nghe nhạc cỡ lớn hay một phụ kiện trang trí xinh đẹp cho căn nhà bạn!

Không biết bạn thấy HiMirror thế nào? Và nếu có dịp bạn có muốn tậu về dùng thử không?

Footer