HỆ THỐNG KNX VÀ AUDIO CÙNG NHAU PHÁT TRIỂN

Hệ thống multiroom đang ngày càng phát triển gần hơn với hệ thống quản lý tòa nhà thông minh. Đó là lý do tại sao WHD tung ra thị trường  hệ thống audio – một hệ thống mà có thể được vận hành bởi KNX/EIB.

1

Điều khiển qua các thiết bị cảm biến – các thiết bị cảm biến này có thể được tích hợp vào các dòng sản phẩm công tắc khác nhau, trình diễn âm thanh liên tục của hệ thống audio. Với hệ thống Multiroom, các nhà cài đặt giờ có thể làm cho hệ thống KNX/EIB trở nên hấp dẫn và khiến cho khách hàng cảm thấy hứng thú với công nghệ tòa nhà hiện đại.

Thông qua hệ thống Audio tuyệt vời này, các nguồn âm thanh khác nhau có thể được lựa chọn một cách độc lập trong mỗi phòng. Preamp 800 có thể đạt công suất cực đại – mức công suất có thể đạt được gấp 8 lần khi kết nối với một amplifier đi kèm với bộ dẫn động audio actuator AM840.

Bộ dẫn động được cài đặt trong panel phân vùng con và kết nối trực tiếp tới hệ thống KNX/EIB. Nó giúp phân phát các tín hiệu âm thanh qua các amplifier AMP 10 DC analog cuối tới tối đa 4 khu vực nghe và tới những chiếc loa được cài đặt kín đáo trên tường hoặc trên trần nhà. Đối với các ứng dụng stereo, tối đa 4 nguồn âm thanh có thể được kết nối và do đó chỉ có 2 khu vực có thể được hỗ trợ với tín hiệu stereo.

Thông qua sự xắp xếp các audio actuator  – hơn 100 actuator có thể được sử dụng – do đó hệ thống có thể được mở rộng. Ngoài ra có thể chạy song song hơn một amplifier cuối. Nguồn cung cấp cho toàn bộ hệ thống audio KNX/EIB được duy trì với một bộ nguồn cấp riêng biệt – hiện có sẵn với các cấu hình khác nhau.

2

Quá trình vận hành của hệ thống âm thanh KNX/EIB được thực hiện qua các cảm biến – có thể điều khiển các bối cảnh ánh sáng cũng như các hệ thống che sáng. Bởi các cảm biến này luôn sẵn sàng phục vụ cho việc cài đặt hệ thống KNX/EIB, điều duy nhất quan trọng và cần thiết đó là chương trình và sự tích hợp của hệ thống audio. Bộ dẫn động audio của KNX/EIB cũng được điều khiển trực tiếp qua các cảm biến này. Thiết lập cho âm thanh và volume cũng có thể được tinh chỉnh qua nó. Chức năng của hệ thống còn có thể được mở rộng nếu tích hợp đầu đọc IR. Hồi đáp, chuyển đổi, hay phát lại nhanh các bản nhạc trong đĩa CD hoặc lựa chọn một trạm radio – tất cả đều có thể thực hiện được.

Bộ chuyển đổi KNX-IR chuyển các dòng lệnh được lập trình trước thành các tín hiệu hồng ngoại. Các tín hiệu này sau đó được gửi tới thiết bị nhận IR tại nguồn audio, ví dụ như hệ thống stereo. Hệ thống audio KNX/EIB có thể được điều khiển qua HomeServer2. Các bối cảnh ánh sáng cụ thể có thể được kết hợp với các bối cảnh music cụ thể nào đó, và các đầu phát MP3 có khả năng kết nối thành một hệ thống hoặc Internet radio có thể được điều khiển mà không cần thiết phải có sự hỗ trợ của máy tính PC bên ngoài . Mặt khác hệ thống KNX/EIB cũng có thể được mở rộng với chức năng điều khiển âm nhạc trong toàn bộ tòa nhà. Đối với những chuyên gia cài đặt điện, công ty còn mở rộng thị trường hệ thống Multiroom. Hệ thống âm thanh KNX/EIB đem lại một sự lựa chọn với chi phí giá thành hấp dẫn trong thế giới của hệ thống Multiroom.

3

Hệ thống KNX/EIB Audio System – Điều khiển âm nhạc

4

Nguồn tin : http://knx.org/

 

Footer