NHÀ THÔNG MINH CÓ THỂ GIÚP BẠN TÌM “MR.RIGHT” CHO RIÊNG MÌNH

Những thiết bị gia dụng thông minh không chỉ làm tăng mức độ tiện nghi trong cuộc sống con người, mà còn có thể giúp chúng ta tìm bạn đời phù hợp nhất.

Vai trò của công nghệ trong hẹn hò ngày càng lớn. Theo thông kê hiện tại khoảng 20% mối quan hệ tại tại Anh bắt đầu từ mạng Internet. Một nghiên cứu khác do các chuyên gia của trường Kinh doanh thuộc Đại học Thực nghiệm tại Anh thực hiện theo yêu cầu của trang hẹn hò trực tuyến eHarmony.co.uk cho thấy, từ nay tới năm 2026, các thiết bị thông minh trong nhà – bao gồm máy nướng bánh và tủ quần áo – có thể giúp chúng ta tìm người bạn đời lý tưởng, phù hợp với nhau cả về sở thích, thói quen hay phong cách.

9-loi-khuyen-quy-gia-cho-nhung-ai-muon-lam-quen-qua-mang

Năm 2026, con người sẽ sử dụng thông tin từ những thiết bị thông minh để tìm người yêu phù hợp.

Họ tính toán rằng khoảng 4 triệu mối quan hệ tình cảm ở Anh có thể hình thành theo cách này và con số đó có thể tăng tới 12 triệu vào năm 2036. Khoảng 6,4 tỷ thiết bị đang kết nối với mạng Internet trên toàn thế giới.Những thiết bị thông minh có thể thu thập lượng dữ liệu không giới hạn về tính cách, sở thích và hành vi của chủ nhân.Theo báo cáo, tới năm 2021, những vòi hoa sen kết nối mạng sẽ trở nên phổ biến và tới năm 2026, toàn bộ ngôi nhà của chúng ta sẽ trở thành hệ thống của những thiết bị thông minh.Dữ liệu do những thiết bị thông minh thu thập có thể cải thiện hàng loạt khía cạnh cuộc sống – từ việc sử dụng năng lượng hiệu quả tới tìm người yêu phù hợp.

target-smarthome_1-100597664-orig

Các thiết bị thông minh có tính năng thu thập sở thích, tính cách của người dùng.

 Theo nghiên cứu của eHarmony tủ đựng quần áo thông minh có thể phản ánh chính xác phong cách ăn mặc của từng người, gương trang điểm thông minh phản ánh phong cách trang điểm của từng cá nhan.Những đồ gia dụng thông minh như tủ lạnh, máy nướng bánh mỳ, máy pha càphê và thiết bị nấu có thể cung cấp lượng thông tin lớn về khẩu phần, thời gian ăn và thậm chí cả mức độ ngẫu hứng khi chọn và chuẩn bị thực phẩm. Mặc dù chúng ta quan niệm sở thích nghe nhạc và nội dung âm nhạc là căn cứ quan trọng để tìm hiểu tính cách, những biện pháp phức tạp hơn – như cách đánh răng và nướng bánh – cũng có thể giúp chúng ta dự đoán tính cách của một cá nhân một cách chính xác.

Jonathan Beber, một nhà khoa học cấp cao của eHarmony, phát biểu: “Trong tương lai, mọi thông tin do những thiết bị thông minh cung cấp có thể giúp chúng ta hiểu rõ người khác hơn, từ đó tạo ra những mối quan hệ phù hợp hơn”.

Nguồn:IoTvietnam.com

 

Footer